Hãng Codemaster vừa tung ra một loạt trailer của game đua xe đang được mong đợi Dirt 2. Game đã kế thừa rất tốt các điểm mạnh của phiên bản 1 và đưa game đua xe trên PC lên một tầm cao mới.
Dirt 2 là game đua xe hiện đang với đồ họa đỉnh cao, các tính năng va chạm vật lý rất chân thực và có nhiều chế độ chơi đa dạng. Game được phát triển sau thành công của phiên bản đầu tiên và được ứng dụng rất nhiều kỹ thuật cao cấp như hỗ trợ DirectX 11 và engine EGO do Codemaster tự phát triển.

Qua các đoạn trailer, có thể thấy Dirt 2 đã bổ sung chế độ đua xe trong sân vận động, tuy nhiên những tinh hoa của game vẫn nằm tại các cuộc đua đường trường. Đồ họa của Dirt 2 có thể khiến các game đua xe từ trước tới nay phải xấu hổ với các chi tiết được tái hiện hệt như thật. Khói và bụi trong trailer cũng rất chân thực, thậm chí các viên sỏi nhỏ bị bắn lên khi xe chạy trên đường cũng được mô phỏng rất tốt. Mặt đường cát bụi trong game cũng luôn hằn lên từng vệt bánh xe để lại trong cuộc đua.
Ngoại cảnh trong game rất đẹp, đặc biệt người chơi sẽ không thể không bị gây ấn tượng mạnh khi xem đoạn trailer cuộc đua tại sa mạc Utah, Hoa Kỳ. Có lẽ nếu không phải tranh thủ từng giây ngắn ngủi để tăng tốc, bất cứ ai cũng sẵn lòng đi chậm lại để ngắm cảnh vật hoang sơ và hùng vĩ xung quanh.

Đường đua tại Croatia lại mang một phong cách khác với những đoạn cua trên đường núi. Cây cối, những ngôi nhà bên đường và cả người dân đứng cổ vũ đều thật tới mức đáng ngạc nhiên. Đôi lúc khó có thể phân biệt đây là một trailer game đua xe hay một đoạn phim quảng bá cho hình ảnh đất nước vùng Balkan xinh đẹp.


Các vũng nước trên đường tuy chưa đẹp như Crysis nhưng cũng không hề tồi. Mỗi khi xe chạy qua một vũng nước, nước bẩn sẽ bắn tung tóe và làm bẩn cả kính xe, sau đó để lại các dấu vết ngay cả khi cần gạt nước đã hoạt động xong. Thật thú vị khi đua xe với góc nhìn từ phía trong bởi nhà sản xuất đã mô tả rất chi tiết các bộ phận trong buồng lái. Ở góc nhìn này, tầm quan sát của người chơi sẽ bị giảm đáng kể nhưng bù lại nó đem tới cảm giác như một tay đua thực thụ.


Âm thanh của game cũng xứng đáng nhận một điểm cộng. Tiếng động cơ của từng chiếc xe đều có sự khác biệt và trên đường đua, bạn thậm chí sẽ nghe thấy tiếng sỏi bắn lên gầm xe. Nếu game hỗ trợ âm thanh 7.1 thì những ai sở hữu bộ loa khủng sẽ có cơ hội hoàn toàn đắm chìm vào thế giới trong đường đua.

Dưới đây là một số bức screenshot mà Codemaster giới thiệu cùng với các đoạn trailer.
Dirt 2 - Không thể thật hơn cho một game đua xe 25070901dirt
Dirt 2 - Không thể thật hơn cho một game đua xe 25070903dirt
Dirt 2 - Không thể thật hơn cho một game đua xe 25070904dirt