Cácthành viên của Giả dối hội và Đê tiện hội thuộc diễn đàn nọcùng nhau tám đủ thứ chuyện phiếm. Ngay cả̉ đề tài sex cũng được bàn luận không ngần ngại dưới vỏ bọc opic về sức khỏegiới tính... nhưng nội dung toàn truyện sex, ảnh sex, clip sex...


Làm quen, giao lưu,kết bạn với những người có cùng sở thích và niềm đam mê làmột hoạt động thường thấy trên các diễn đàn của cư dân mạng.Vốn quen với những “phá cách” để khẳng định đẳng cấp, cácteen 9X không đi theo lối mòn của thế hệ trước mà tự sáng lậpra một hình thức giao lưu mới trên các forum hoặc blog mang tên “bang hội”.
Rùng mình bang hội 9X 090506115033-107-234
Nhiều bang hội 9x có những tiêu chí rất nhảm nhí (Ảnh minh họa).


Bang hội… vô tội vạ

“Tuyệtđối không có tình cảm với bất cứ ai khác giới; không được phép yêu thậtlòng 1 ai; không được phép tin 1 ai kể cả là người thân nhất; khôngđược cho phép mượn hay cho ai bất cứ thứ rỳ dù là nhỏ nhất; không đượcphép thương hại mọi trường hợp có thể xảy ra. Phải xác định trong đầunhững điều: Lừa dối tình cảm của người yêu mình (tiền, tình,....); làm tất cả mọi thứ cho chính đối tượng cần tấncông thật đau khổ; làm cho đối phương đau đớn và cảm thấy vừa hận thùvừa kính nể mình” (trích nguyên văn).

Đọc những dòng nộiquy này của Lừa Tình (Dâm Dê Hội) trên diễn đàn TTH... , có thểphần nào đoán được hoạt động của cái gọi là bang hội do teenthành lập đang tràn ngập trên các forum hiện nay.

Banghội 9X thường tương tự một câu lạc bộ. Tức là cũng có sựgiao lưu gặp gỡ, là nơi tập hợp những teen cùng chung mối quantâm về một vấn đề. Tuy nhiên, thay cho những thú vui lành mạnhthường thấy ở câu lạc bộ guitar, câu lạc bộ Tiếng Anh truyềnthống,.. mối quan tâm của nhiều bang hội 9X khiến chúng ta khôngkhỏi rùng mình. Nghiêm trọng hơn, rất nhiều bang hội là nơi tụtập cổ xuý cho những lệch lạc về quan niệm đạo đức, về lốisống.

Phá Phách hội trên diễn đàn T. có tiêu chí: “Nhìquỷ tam ma học trò là thứ nhất”. Các thành viên gia sức tìmnhững trò quậy phá bạn bè thầy cô rồi cùng nhau khoe chiếntích trên forum. Họ tổ chức họp offline và phá phách tung trời, đúng như tiêu chí của hội.

Giả dối hội và Đêtiện hội thuộc diễn đàn 8... không có những buổi họp offlinetung trời nhưng thay vào đó, họ cùng nhau tám đủ thứ chuyệntừ scandal của các sao, chuyện học đường,… Ngay cả đề tài sexcũng được̣ mang ra bàn luận không hề ngần ngại dưới vỏ bọclà topic sức khoẻ giới tính nhưng nội dung bên trong hoàn toànlà những truyện sex, ảnh sex, clip sex để các thành viên cùngthưởng thức và… học tập. Với trên dưới 50 thành viên mỗi hộivà hơn 2000 lượt đọc mỗi đề tài, có thể thấy được số lượng9X tham gia bàn luận và theo dõi những bài viết này không hềnhỏ.

Bang hội 9X thường do một thành viên của forumđứng ra thành lập với nhiều tên gọi rất "kêu" và thu hút nhưLoạn bang, Phá phách hội, Độc thân và lừa tình đệ nhất hội,Câu lạc bộ nói xấu sao, hội Gia đình bệnh hoạn…. Cách thứctham gia vào bang hội rất dễ dàng, chỉ việc đăng kí nhữngthông tin thiết yếu như tên tuổi, nickname, nick yahoo… Do đó, rấtnhiều bang hội tự mọc lên và thu hút một lượng lớn các teentham gia nhiệt tình. Forum T.T có đến 74 topic trong mục banghội. Mỗi topic tương ứng với một bang hội được thành lập. Cóbang hội thu hút đến hơn 100 thành viên tham gia. Hay Forum G. cóhơn 80 bang hội trong mục câu lạc bộ bang hội. Hội ít nhấtcũng có đến 19 người đăng kí thành viên.

Hệ luỵ tất yếu

HồngHạnh là học sinh lớp 11 trường THPT Tây Hồ - Hà Nội. Từ khi thamgia vào Hội “Lực lượng 888” của diễn đàn TV, Hạnh rất chămchỉ online để tám chuyện với các thành viên khác. Thời gianhọc nhường chỗ cho thời gian buôn chuyện, kết quả học tậpgiảm sút là lẽ đương nhiên.

Cậu bạn Ngọc Nam, trườngTHPT Trần Phú được bạn bè giới thiệu tham gia Phá phách hội.Để hoàn thành chỉ tiêu hội đề ra, Nam đã nhiều lần bị nhàtrường mời phụ huynh đến gặp. Đình chỉ học tập là chuyện cơmbữa.

Các thành viên của bang hội gắn kết với nhau chỉbằng một cái nick ảo và những lời tự giới thiệu hết sức mơhồ. Đây có thể xem là môi trường tốt cho những gã Sở Khanhtìm đất hoạt động.

Linh, PTTH Ngô Quyền,tham gia Hội quý tộc diễn đàn NST. Sau một thời gian tròchuyện trên forum, Linh làm quen và gặp gỡ một anh chàng khôngchỉ là “quý tộc” trong thế giới ảo mà còn là đại gia trongthế giới thật. Hắn quan tâm chăm sóc Linh rất nhiều. Nhưng saukhi "vui vẻ" với Linh, hắn bốc hơi không để lại dấu tích.

Tựdo trò chuyện trên mạng internet, đôi lúc mem của bang hộinày vô tình hoặc cố ý “động chạm” đến bang hội kia. Và thếlà những cuộc cãi vã xảy ra. Ai dám chắc rằng những hiềmkhích nhỏ ấy không trở thành một ngòi nổ cho vụ ẩu đả củamột số 9X vẫn coi mình là cái rốn của vũ trụ?


Những thông tin trên đâykhông có nghĩa là các teen phải nói không với bang hội. Bảnthân bang hội không xấu. Nó chỉ xấu khi được “bang chủ” khởiđầu bằng những nội quy thiếu lành mạnh.

Có rất nhiều banghội giúp đỡ teen trong việc học tập vui chơi. Vấn đề là ởchỗ các bạn trẻ cần biết chọn bạn mà chơi.

Một số forum bổ ích phục vụ cho viêc vui chơi giải trí lành mạnh của teen:

- http://www.hvtc.edu.vn: bao gồm các hội Vật lí, Toán học,… Các thành viên cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học tập, thi cử.

- http://www.tialia.com/forumdisplay.php?f=14:Hội khéo tay thuộc diễn đàn này là nơi chia sẻ nhiều kinhnghiệm về nấu nướng, làm đồ handmade của các thành viên.

lol! lol!