Như tin đã đưa, huyền thoại nhạc Pop Michael Jackson đã bị bệnh tim và qua đời vào chiều tối ngày 25/6 (tức rạng sáng ngày 26/6 theo giờ Việt Nam). Khi các bác sĩ đến nhà của ông tại đồi Beverly Hills, Michael Jackson đã không còn thở nữa.
Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng nhưng ông vẫn không tỉnh lại. Sau đó, Michael Jackson nhanh chóng được chuyển đến trung tâm y tế UCLA và ngay sau khi đến đó vào lúc 1 giờ 10 phút, Michael Jackson được thông báo là đã qua đời.Một nguồn tin cho biết: "Michael Jackson đã không còn phản ứng khi được đưa vào phòng cấp cứu. Họ đã cố gắng để anh ta tỉnh lại nhưng sau đó đành phải thông báo rằng anh ta đã chết.”
Cái chết của Michael Jackson còn nhiều điểm nghi vấn 090626starMJbian1
Tuy nhiên, theo báo LA Times, cái chết của ông vua nhạc Pop có nhiều điểm nghi vấn:
Cái chết Jackson vẫn không rõ ràng. Sở cảnh sát ở Los Angeles mở cuộc điều tra xem cái chết của Michael Jackson có phải do bị giết hay không, mặc dù họ nhấn mạnh là hiện không có bằng chứng cho thấy dấu hiệu phạm tội. Các nhà thám tử thì lên kế hoạch phỏng vấn người thân, bạn bè và bác sĩ điều trị của Michael Jackson để cố gắng tìm hiểu những gì xảy ra xung quanh cái chết của ông.
Cái chết của Michael Jackson còn nhiều điểm nghi vấn 090626starMJbian5
Cảnh sát có mặt tại bệnh viên
Cái chết của Michael Jackson còn nhiều điểm nghi vấn 090626starMJbian4
Mẹ MJ cũng có mặt ngay khi con trai được chuyển tới bệnh việnThậm chí tháng 5 vừa qua, Michael còn đang chuẩn bị cho concert cuối cùng của mình. (Chính là tour "This Is It” – tour diễn đánh dấu sự trở lại và cũng là cuối cùng của ông vua nhạc pop sẽ được mở đầu vào ngày 08/07 tới đây)

Kết quả chính thức về cái chết của ông Vua nhạc Pop, phải đợi sau khi có thông tin từ phía cơ quan điều tra mới rõ ràng được.
Michael Jackson được mệnh danh là ông vua nhạc Pop với mức độ ảnh hưởng có lẽ chỉ đứng thứ 2 sau Elvis Presley. Sự thành công của ông còn vượt qua cả ông hoàng Rock 'n' Roll Elvis Presley. Âm nhạc của Michael Jackson là sự kết hợp tuyệt vời của nhà sản xuất, các tác giả, nhạc cụ và những vũ đạo đẹp mắt. Michael Jackson, Elvis Presley, The Beatles đều là những huyền thoại âm nhạc trong lịch sử.

Riêng Michael Jackson nổi tiếng khắp Thế giới với một phong cách âm nhạc hiện đại, kết hợp hai màu đen trắng trong nhạc R& B độc đáo. Âm nhạc của ông có sức mạnh lay động lòng người. Album đầu tay có tên Thriller đã bán được 104 triệu bản. Sách kỷ lục Guinness ông là nghệ sĩ thành công nhất trong 100 nghệ sĩ nổi tiếng của Hoa Kỳ.

Là một người da đen thành danh trên toàn Thế giới, nhưng đối với tất cả người da đen và da trắng Michael Jackson đã trở thành huyền thoại. Mặc dù trong suốt cuộc đời ông danh tiếng gắn liền với tai tiếng nhưng cho đến nay vẫn có hàng trăm triệu người hâm mộ ông trên khắp thế giới.